Màu sắc trong ngũ hành tương sinh – chọn màu không gian bếp - Tủ bếp Inox Á Châu Luxury

Màu sắc trong ngũ hành tương sinh – chọn màu không gian bếp

Màu sắc trong ngũ hành tương sinh – chọn màu không gian bếp

Việc chọn màu sắc cho không gian bếp là rất quan trọng, không những thể hiện được cá tính, thẩm mỹ của gia chủ mà còn cần phù hợp với mệnh trong ngũ hành tương sinh.

Mộc

Mạng Mộc nên dùng màu xanh nước biển, đen hoặc tím xanh.

Có câu “lưỡng mộc thành lâm”, nhiều cây thành rừng nên mạng Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, trang sức như gỗ hóa thạch.

Ngoài ra, Mộc chế khắc được Thổ nên có thể sử dụng màu nâu, vàng đậm.

Tuyệt đối không nên dùng màu của Kim như vàng tươi, trắng và bạc, ví như cây bị cưa, búa, rìu chặt thành khúc vậy.

Hỏa

Người mệnh Hỏa nên dùng màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây.

Có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam nhưng phải cẩn thận, bởi “lưỡng hỏa thành viên”, tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ nhưng quá nhiều năng lượng thì sinh ra nóng nảy, dễ căng thẳng, nóng tính, sinh mụn nhọt, đau bao tử,…Ngoài ra, cần đề phòng “lưỡng hỏa, hỏa diệt”, tức là bị tàn lụi, thất bại.

Cũng có thể dùng màu mệnh kim như vàng, trắng vì mệnh Hỏa có thể khống chế, nấu chảy được Kim. Những màu Kim thường rất thích hợp cho những người mệnh Hỏa hay bị Stress.

Không nên dùng màu đen, xanh nước biển, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh, thuộc màu hành Thủy)

cacmenhtuongkhac

Thổ

Người mệnh Thổ nên thiết kế bếp dùng màu đỏ, hồng, cam. Có thể dùng màu của hành Thổ tức là màu nâu đậm thì rất tốt vì “lưỡng thổ thành sơn”, tức là thành núi, giúp địa vị vững chắc, bảo vệ tiền tài không bị thất thoát.

Nên tránh màu hành Thủy: đen, xanh nước biển hoặc tím than. Kỵ nhất là màu xanh lá cây, cây rút chất bổ từ đất mà sống, người mệnh Thổ dùng màu hành Mộc tức là ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Kim

Mệnh Kim tốt nhất nên dùng màu vàng đậm đén nâu, các vật liệu màu đá, màu gỗ hóa thạch, nua đậm như ngọc mắt cọp. Có thể dùng đá màu trắng, đá màu bạc hoặc vàng tươi vì “lưỡng kim thành khí”, tức thành đồ dùng, khí cự trở thành vật trợ giúp mang lại nhiều mục đích hữu ích, người sang ngày càng sang thêm, như rồng thêm cánh vậy.

Nên tránh màu xanh lá cây vì chúng không đem lại lợi ích gì.

Kiêng kỵ các màu hành Hỏa như đỏ, hồng, cam.

Thủy

Mệnh Thủy tốt nhất dùng màu trắng hoặc bạc. Có thể dùng màu đen, xanh nước biển, tím than, vì “lưởng Thủy thành giang”, tức là thành sông, giúp người mệnh Thủy bành trướng, nhân gấp nhiều lần những gì đang có về tiền tài và tinh thần.

Thủy có thể chế khắc được Hỏa nên cũng có thể dùng màu đỏ, hồng cam.

Kỵ màu vàng đậm, nâu, bởi các màu hợp Thổ là đất, có thể trấn áp, chặn được nước.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Hotline: 0977 097 588 - 0978 566 535

Ẩn

Tủ Bếp Inox Á Châu