06 điều cấm kị trong phong thủy nhà bếp cần phải biết - Tủ bếp Inox Á Châu Luxury

06 điều cấm kị trong phong thủy nhà bếp cần phải biết

Ngày nay, phong thủy không còn xa lạ với cuộc sống, nó được xem như một bộ môn khoa học nghiên cứu và ứng ụng trong nhiều lĩnh vực đời sống, trong đó phong thủy xây dựng được quan tâm hơn cả, trên thực tế, hầu hết các công trình xây dựng lớn nhỏ đều xem xét đến vấn đề này.

Do vậy, phong thủy nhà bếp được Á Châu Luxury đặc biệt chú ý trong quá trình tư vấn, thiết kế và thi công cho khách hàng, để ngoài sự hài lòng về chất lượng, kiểu dáng, thẩm mỹ, mỗi sản phẩm của Á Châu Luxury còn khiến quý khách an tâm về mặt phong thủy.

Và nếu quý khách hàng đang phân vân, không biết nên thiết kế không gian bếp như thế nào cho hợp phong thủy, thì chúng tôi đưa ra một vài vấn đề cần chú ý khi xây dựng không gian bếp như sau:

  1. Hướng của nhà bếp

Không nên đặt bếp theo hướng Tây vì theo phong thủy, hướng tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn hướng Tây khiến việc nấu nướng khá bất tiện.

Cũng không nên đặt bếp ở hướng Nam vì hỏa khí từ hướng Nam rất mạnh, nếu đặt theo hướng đó, hai hỏa gặp nhau sẽ rất nóng, không có lợi cho gia chủ.

Bạn hãy chọn hướng nhà bếp là tọa hung, hướng cát, tức là đứng trên cái dữ, hướng về cái lành. Như vậy bếp vừa trấn áp được hung thần, vừa hút được khí lành.

  1. Hỏa môn (hay còn gọi là hỏa lò, nơi đốt lửa)

Hỏa môn phải quay ra hướng lành, tức là hướng của bếp. Cửa nhà và cửa bếp đều quay cùng về một hướng là hướng lành. Ngày nay, sử dụng bếp gas và bếp điện thì núm điều chỉnh lửa được coi là hỏa môn, cần điều chỉnh núm điều chỉnh lửa của bếp quay về cùng 1 hướng với cửa nhà và quay về hướng lành.

  1. Không đặt bếp gần cửa sổ, ô thông gió

Vì theo phong thủy nhà bếp, gió thổi sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm, mang lại sự sung túc cho gia đình.

Hơn nữa, bếp thuộc Hỏa, kị nhất với gió, khí mát lạnh của nước, do vậy, cấm kỵ đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước hoặc để bếp kẹt giữa đồ đạc theo thủy như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…

  1. Không đặt bếp ở vị trí khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài vào hoặc để đường từ cửa ra vào đâm thằng vào bếp vì như vậy dễ bị mất mát tài sản. Hơn nữa, đặt bếp gần cửa khiến gió mưa, bụi bặm từ ngoài vào làm bẩn đồ ăn, uống khi đang đun nấu.
  2. Bệ đặt bếp cần tựa vào tường cho vững chãi, không nên để góc nhọn chiếu vào khu vực bếp vì có thể làm ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.
  3. Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, vì như vậy sức khỏe của các thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng.

Trên đây là 06 điều cấm kị trong phong thủy nhà bếp, được đúc kết và biên tập, nghiên cứu từ chuyên gia thiết kế của Tủ bếp Á Châu Luxury.

Một vài lưu ý nhỏ về phong thủy nhà bếp như vậy sẽ giúp căn bếp nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Hotline: 0977 097 588 - 0978 566 535

Ẩn

Tủ Bếp Inox Á Châu